Sau những trận chiến qua đi cho dù là niềm vinh quang của người chiến thắng hay nổi đau khổ tột cùng của kẻ chiến bại thì trên cơ thể họ đều chi chít những vết thương cả về thể xác lẫn tâm hồn. Và trong 1 buổi tập thể hình, cơ bắp chúng ta, gan, xương, khớp phải thành lập liên minh vững chắc để chống chọi lại kẻ địch ngoại xâm đó là TẠ, tạ tấn công cơ thể chúng ta bằng nhiều cách khác nhau từ những trận đánh rát mặt của của cường độ, từ quân số đông đảo của chiến thuật biển người, từ lối đánh du kích của dropset, super set hay đơn giản là dàn quân ra thảo nguyên mà chiến như Leanbody hay Max-OT ... Tất cả công phá cơ thể chúng ta không một phút giây ngơi nghỉ, cơ thể chúng ta đã ngoan cường chống trả và cái giá là kinh tế suy trầm, thành trí đổ nát, phố sá điêu linh.

Nhưng, có 1 quy luật bất biến trong tự nhiên rằng sau mỗi lần thất bại chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn, bằng ý chí nội lực, bằng sự đồng tâm hiệp lực của 1 cơ thể thống nhất phải tồn tại và mạnh mẽ hơn. Cái sự mạnh mẽ hơn không chỉ phản ánh cơ bắp chúng ta tốt hơn sau mỗi buổi tập mà sức khỏe tổng thể chúng ta cũng gia tăng đáng kể, làm việc lao động tập trung hơn, sinh hoạt tốt hơn hay nói chung lại chất lượng cuộc sống của chúng ta sẽ chất lượng hơn. Và để tu bổ được thành trì vững chắc hơn nhằm đối phó với những cuộc tấn công mới, chúng ta cần phải có được nguồn đá, khoáng sản thật chất lượng. Và trong thể hình chúng ta cần hiểu là protein, protein với nhiều chất lượng khác nhau sẽ được tìm thấy từ rất nhiều ngơi trên quả đất này. Từ hải đảo xa xôi, nơi mênh mông của biển cả với đa dạng chủng loại hải sản hay nơi rừng thiêng sâu thẳm muông thú trị vì.

Vâng, Sơn Tinh Thủy Tinh chỉ là truyền thuyết, nhưng đã minh chứng cho 1 Việt Nam phong phú dồi dào với đầy đủ sản vật quý hiếm, chất lượng cao đủ sức để cho gymer sử dụng để tu bổ thành trì của mình. Nhưng than ôi, bằng lý do này hay lý do khác chúng ta không còn được tiếp cận 1 cách rộng rãi như xưa. Con người ngày nay đã sản xuất những loại protein số lượng lớn để dành nhằm thay thế, bổ sung cho các loại protein truyền thống nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống cao hơn, đa dạng hơn. Phần lớn chúng đến từ sữa và các chế phẩm từ sữa mà tôi tạm phân ra thành 2 dòng đó là: Protein và mass gainer. 2 chiến binh ngoan cường và quan trọng nhất giúp chúng ta tu bổ lại những thành trì đổ nát sau cuộc chiến không cân sức giữa người với tạ.

Ngày xưa ông cha ta đã có truyền thống chống 2 giặc mạnh nhất đó là giặc ngoại xâm và giặc thiên nhiên, thì ngày hôm nay không cho phép chúng ta, thế hệ con cháu lại để thua các giặc truyền thống này. Muốn làm được điều đó, 1 yếu tố quan trọng đó là sức mạnh, cả thể chất lẫn tinh thần.

(Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo cùng chủ đề này) - Trích Duy Nguyễn